Sau khi Báo Đà Nẵng cuối tuần đăng bài “Lá diễn hay rau Gan heo”, có bạn đọc phản hồi cho tôi biết có một số tài liệu phổ biến trên mạng cho rằng Lá diễn - Dicliptera chinensis là cây Rau ngót Nhật.
Ngày xưa, mỗi dịp Tết Đoan Ngọ, mẹ tôi thường sai mấy anh em đi tìm hàng chục loại cây lá về bằm phơi để dành nấu uống thay nước chè quanh năm. Cây Nắp ấm là một thành phần không thể thiếu trong hỗn hợp lá Mồng Năm đó.
Bác sĩ Trần Hữu Việt Lợi ở Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng có mang đến cho tôi một cây thuốc mà ông thân sinh vốn là một thầy thuốc nam có tiếng ở xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang gọi là “Dậy trắng”, thường dùng lá, rễ giã đắp cho mau lành vết thương, nhọt lở, đồng thời dùng toàn cây trong các bài thuốc chữa thấp khớp nhức mỏi có hiệu quả rất tốt.
Hiện nay trên thị trường đang có nhầm lẫn giữa cây mà người ta gọi là sâm, đẳng sâm và cây thương lục Mỹ. Điều đáng nói ở đây là cây thương lục Mỹ là cây có độc ở tất cả các bộ phận. Do hiểu lầm mà giá trên thị trường loại này (thương lục) trở nên đắt. Để thông tin rộng rãi về cây này và tránh hiểu lầm, báo SK&ĐS đăng bài viết của lương y Phan Công Tuấn về cây thương lục.
Một số người dân vẫn nghĩ rằng dùng “thuốc tây” thì nóng và độc, còn “thuốc ta” thì mát và bổ, không bổ cái này thì bổ cái kia, nên dẫn đến tình trạng dùng thuốc y học cổ truyền (YHCT) một cách bừa bãi. Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi thuốc YHCT cũng có những tác dụng phụ gây nguy hiểm tính mạng nếu không được các thầy thuốc thăm khám bệnh và kê đơn, hướng dẫn sử dụng thuốc một cách an toàn. Xin hãy nghe các thầy thuốc nói về vấn đề này.
Cho đến nay, nhiều người còn lúng túng trong việc phân chia thuốc Tây, thuốc Đông (hoặc thuốc ta). Thuốc Đông hay thuốc ta lại chia ra thuốc Nam và thuốc Bắc.
    1

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM PHỎNG VẤN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ 4 2018

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC PHỎNG VẤN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV/2018

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV NĂM 2018

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ IV/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

Kế hoạch tuyển dụng hợp đồng lao động quý IV-2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

THÔNG BÁO MỜI THẦU CHÀO HÀNG CẠNH TRANH

DANH SÁCH ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG ĐỢT II/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ II/2017

3 5 5 7 7 4 2
Hôm nay: 0
Tháng này: 13398
Tổng cộng: 3557742