Đông y gọi bong gân là thương cân, là trạng thái tổn thương ở gân, cơ, dây chằng, bao khớp do lao động nặng, chơi thể thao, cả do khi bước hụt trẹo chân... làm xê dịch đột ngột gây tổn thương gân mạch, ứ trệ khí huyết.
Hiện nay vấn đề kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại đang được nhắc tới rất nhiều từ văn bản Nhà Nước cho đến các kênh truyền thông, báo chí... Tuy nhiên ứng dụng việc kết hợp hai phương pháp này trong khám chữa bệnh chưa thực sự phát huy hiệu quả, đây luôn là vấn để lớn đáng quan tâm.
Viêm khớp dạng thấp là một bệnh thấp khớp mạn tính, tự miễn, gặp chủ yếu ở nữ. Nguyên nhân gây bệnh còn chưa rõ. Là một bệnh thường gặp trong các bệnh về khớp chiếm khoảng 30%.
Một peptide trong nọc độc của một loại nhện Úc (Australian funnel web spider) có thể bảo vệ chống lại các tổn thương não do đột quỵ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng peptide Hi1a có trong nọc độc của loại nhện này ngăn các kênh ion trong não có vai trò gây ra tổn thương não do đột quỵ.
Để kỹ thuật giải phóng cân cơ phát huy hiệu quả, thầy thuốc cần nắm vững nguyên tắc và chỉ định điều trị. Phương pháp này cần có 3 yếu tố kết hợp, gọi là 3H (Head, Heart, Hand); đó là sự tập trung, sự tận tụy và thao tác đúng kỹ thuật của thầy thuốc.
Thuốc ức chế men chuyển (Angiotensin Converting Enzyme Inhibitor – ACEI) là một trong những thuốc phổ biến được lựa chọn làm thuốc điều trị ưu tiên (first-line therapy) đối với bệnh cao huyết áp (HA).
Quá trình “Đối chiếu sử dụng thuốc” (tạm dịch từ khái niệm Medication Reconciliation) là một phần quan trọng trong công tác dược lâm sàng trên thế giới, góp phần đáng kể giảm thiểu các sai sót khi dùng thuốc (SSKDT). Bài viết này nhằm cung cấp một góc nhìn tổng quan về đối chiếu sử dụng thuốc tại các nước có nền y tế phát triển.
    1 2 Trang sau

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ IV/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

Kế hoạch tuyển dụng hợp đồng lao động quý IV-2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

THÔNG BÁO MỜI THẦU CHÀO HÀNG CẠNH TRANH

DANH SÁCH ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG ĐỢT II/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ II/2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ II-2017

DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ I/2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ I-2017

3 4 2 0 0 9 0
Hôm nay: 1773
Tháng này: 96209
Tổng cộng: 3420090