Tháng 2-2018, Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng thành lập Tổ y tế gia đình với mục đích tư vấn, khám, điều trị và phát triển các dịch vụ chăm sóc, phục hồi sức khỏe bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại tại nhà cho bệnh nhân. Đây là đơn vị y tế đầu tiên trên địa bàn thành phố thành lập tổ này dựa trên đề án Bác sĩ gia đình mà Bộ Y tế đang triển khai.
Gần 900 bệnh nhân nghiện ma túy đã cai nghiện thành công nhờ hỗ trợ châm cứu và thuốc nam. Nhiều người trong số họ đang phụ việc cho các lương y, lương dược để tiếp tục giúp các bệnh nhân khác điều trị. Đây là kết quả từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố do Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Đà Nẵng chủ trì thực hiện.
Tai biến mạch máu não là gì? Tai biến mạch máu não (TBMMN) là một bệnh lý thần kinh phổ biến tại cộng đồng, xảy ra phổ biến ở những người từ 50 tuổi trở lên. TBMMN xảy ra khi việc cung cấp máu lên não bị đột ngột ngừng trệ gây ra các triệu chứng thần kinh. TBMMN gồm hai nhóm chính: - Xuất huyết trong não, xuất huyết khoang dưới nhện. - Thiếu máu não do tắc mạch, lấp mạch và giảm tưới máu hệ thống. TBMMN 80% do thiếu máu/nhồi máu não và 20% do xuất huyết não.
Loại hình du lịch chữa bệnh này ngày càng được du khách quốc tế đến Việt Nam tin tưởng lựa chọn. Họ muốn được châm cứu, bấm huyệt, hỏa long cứu... từ những lương y giỏi nghiệp vụ và tận tâm.
Ngày Quốc tế Hạnh phúc hay là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) là ngày 20 tháng 3 hàng năm, kể từ năm 2013. Ngày lễ quốc tế này được Đại hội đồng Liên Hiệp quốc quyết định chính thức khi tất cả 193 quốc gia thành viên nhất trí thông qua Nghị quyết A/RES/66/281 ngày 20 tháng 6 năm 2012, chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới và với mục tiêu không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần, mà còn là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.
Sáng ngày 29/01/2018, Đơn vị cơ xương khớp thuộc khoa Nội Nhi Bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng đã được lắp đặt máy quay ly tâm và nhận chuyển giao kỹ thuật tách chiết tiểu cầu để điều trị bệnh lý khớp. Cùng đi với đoàn có PGS, TS- BS Mai Hồng đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn.
Để đảm bảo cả nước đón Xuân mới Mậu Tuất vui tươi, an toàn, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có Chỉ thị về đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đến lãnh đạo, nhân viên ngành y nhằm đẩy mạnh công tác chăm sóc, phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán.
Trong góc sân bệnh viện Y học cổ truyền Tp Đà Nẵng, gần 11h trưa, giữa không khí se lạnh mùa đông, chúng tôi bắt gặp cảnh tấp nập trao phát những hộp cơm chay tận tay bệnh nhân và người nhà bệnh nhân của Nhóm Thiện Nguyện 52.
”Đánh giá hiệu quả điều trị nghiện ma túy bằng châm cứu, thuốc nam kết hợp dạy nghề giúp việc lương y - lương dược tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề 05-06” là đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố do Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Đà Nẵng chủ trì thực hiện.
Vừa qua ngày 21/8, đã diễn ra buổi lễ chuyển giao “Kỹ thuật Điều trị và chăm sóc đặc biệt cho người liệt” của Bệnh viện Châm cứu TW với Bệnh viện YHCT Đà Nẵng. Đến dự buổi lễ có Đoàn chuyên gia Bệnh viện Châm cứu TW do PGS.TS.TTND Vũ Thường Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn; đại diện Sở Y tế TP Đà Nẵng; Ban Giám đốc, cán bộ chủ chốt các khoa phòng, cùng các học viên và đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố.
    1 2 3 4 5 Trang sau

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ IV/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

Kế hoạch tuyển dụng hợp đồng lao động quý IV-2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

THÔNG BÁO MỜI THẦU CHÀO HÀNG CẠNH TRANH

DANH SÁCH ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG ĐỢT II/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ II/2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ II-2017

DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ I/2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ I-2017

3 4 1 9 2 1 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 95329
Tổng cộng: 3419210