Theo Hội Đái tháo đường Hoa Kỳ 2004: “Đái tháo đường (ĐTĐ) là một nhóm các bệnh lý chuyển hóa đặc trưng bởi tăng glucose máu do khiếm khuyết tiết insuline, khiếm khuyết hoạt động iInsuline, hoặc cả hai. Tăng glucose máu mạn tính trong ĐTĐ sẽ gây tổn thương, rối loạn chức năng hay suy nhiều cơ quan, đặc biệt là mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu”.
Cận kề những ngày Tết trong mỗi chúng ta ai cũng háo hức đợi đến dịp về quây quần với gia đình bên những bữa cơm sum họp sau một năm làm việc vất vả. Cũng như mọi năm thời điểm sát dịp Tết thời tiết ở các vùng miền thay đổi liên tục đặc biệt là ở các tỉnh miền bắc và trung bộ, trời trở lạnh kèm theo gió mùa đông bắc góp phần làm cho sức đề kháng của chúng ta bị suy giảm đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và những người kèm theo bệnh mạn tính dẫn đến mắc phải các bệnh thường gặp như viêm hô hấp trên, viêm phổi,.. Không những vậy, thói quen ăn uống và sinh hoạt trong dịp Tết cũng góp phần không nhỏ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Người xưa có câu "Bệnh tàng nhập khẩu" tức bệnh từ miệng mà vào, do vậy đặc biệt trong thời điểm cuối năm này chúng ta cần phải chăm sóc sức khỏe và ăn uống một cách hợp lý để đón những ngày Tết trọn vẹn, và khởi đầu năm mới suôn sẻ.
Đậu rồng là cây rau quen thuộc, được trồng bò lan trên hàng rào vườn nhà của nhiều gia đình ở miền Nam. Đây không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là một vị thuốc quý nếu biết sử dụng.
Trong mục “Dân hỏi - cơ quan chức năng trả lời” trên Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng ngày 17-4-2014, một công dân cho biết “Con tôi và các cháu nhà tôi ít khi bị các bệnh nhiệt mùa hè nhờ có thói quen uống nước chanh trong hầu hết bữa cơm. (Đây là) kinh nghiệm ông bà cha mẹ để lại”. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về việc giao cho cơ quan chức năng nghiên cứu kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng đã trả lời như sau.
Ăn ít calori có thể giúp giảm bớt bệnh tật và tăng tuổi thọ. Tuy nhiên ăn bao nhiêu không quan trọng bằng ăn cái gì. Chế độ dinh dưỡng lành mạnh phải bao gồm nhiều rau quả, ngũ cốc thô và ít chất béo bão hoà.
Thịt gà, súp gà có bổ sung với vài vị thuốc bắc hay không luôn là những món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, ngoài tác dụng dưỡng âm, bổ huyết do lượng đạm và vi chất cao, gà có tính ấm và tác dụng ích khí. Do đó, không nên dùng dài ngày đối với người cao huyết áp hoặc đang bị viêm nhiễm cấp tính.
Quế chi cam thảo trà rất tốt cho người lao động ngoài trời vào mùa đông; thủ ô đan sâm trà có lợi cho người bị thiểu năng mạch vành, cao huyết áp... Căn cứ vào tính chất công việc, thời tiết và thể chất mà người ta lựa chọn những loại trà dược hiệu quả nhất.
    1 2 Trang sau

DANH MỤC DỊCH VỤ GIÁ BHYT SỬ DỤNG TẠI BỆNH VIỆN THEO TT 13/2019/TT-BYT ÁP DỤNG TỪ NGÀY 20/08/2019 THEO TT 13/2019/TT-BYT ÁP DỤNG TỪ NGÀY 20/08/2019

DANH MỤC GIÁ DỊCH VỤ YÊU CẦU

DANH MỤC DỊCH VỤ GIÁ VIỆN PHÍ SỬ DỤNG TẠI BỆNH VIỆN

Kế hoạch Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19

BÁO CÁO Kết quả tự kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện 6 tháng đầu năm 2021

Kết quả triển khai tuyên truyền Nghị định số 34/2021/NĐ-CP ngày 29 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ

KẾ HOẠCH Tuyên truyền Nghị định số 34/2021/NĐ-CP ngày 29 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ

QUYẾT ĐỊNH Về việc Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

KẾ HOẠCH Triển khai cơ sở y tế “xanh – sạch – đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa" năm 2021 tại Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Đà Nẵng

Quyết định Về việc Công nhận Kết quả học tập và cấp Chứng chỉ đào tạo liên tục Lớp “Phòng và điều trị một số bệnh thường gặp bằng Xoa bóp bấm huyệt” Khóa 2 năm 2021

3 8 4 5 6 8 9
Hôm nay: 1585
Tháng này: 7380
Tổng cộng: 3845689