Cận kề những ngày Tết trong mỗi chúng ta ai cũng háo hức đợi đến dịp về quây quần với gia đình bên những bữa cơm sum họp sau một năm làm việc vất vả. Cũng như mọi năm thời điểm sát dịp Tết thời tiết ở các vùng miền thay đổi liên tục đặc biệt là ở các tỉnh miền bắc và trung bộ, trời trở lạnh kèm theo gió mùa đông bắc góp phần làm cho sức đề kháng của chúng ta bị suy giảm đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và những người kèm theo bệnh mạn tính dẫn đến mắc phải các bệnh thường gặp như viêm hô hấp trên, viêm phổi,.. Không những vậy, thói quen ăn uống và sinh hoạt trong dịp Tết cũng góp phần không nhỏ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Người xưa có câu "Bệnh tàng nhập khẩu" tức bệnh từ miệng mà vào, do vậy đặc biệt trong thời điểm cuối năm này chúng ta cần phải chăm sóc sức khỏe và ăn uống một cách hợp lý để đón những ngày Tết trọn vẹn, và khởi đầu năm mới suôn sẻ.
Đậu rồng là cây rau quen thuộc, được trồng bò lan trên hàng rào vườn nhà của nhiều gia đình ở miền Nam. Đây không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là một vị thuốc quý nếu biết sử dụng.
Trong mục “Dân hỏi - cơ quan chức năng trả lời” trên Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng ngày 17-4-2014, một công dân cho biết “Con tôi và các cháu nhà tôi ít khi bị các bệnh nhiệt mùa hè nhờ có thói quen uống nước chanh trong hầu hết bữa cơm. (Đây là) kinh nghiệm ông bà cha mẹ để lại”. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về việc giao cho cơ quan chức năng nghiên cứu kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng đã trả lời như sau.
Ăn ít calori có thể giúp giảm bớt bệnh tật và tăng tuổi thọ. Tuy nhiên ăn bao nhiêu không quan trọng bằng ăn cái gì. Chế độ dinh dưỡng lành mạnh phải bao gồm nhiều rau quả, ngũ cốc thô và ít chất béo bão hoà.
Thịt gà, súp gà có bổ sung với vài vị thuốc bắc hay không luôn là những món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, ngoài tác dụng dưỡng âm, bổ huyết do lượng đạm và vi chất cao, gà có tính ấm và tác dụng ích khí. Do đó, không nên dùng dài ngày đối với người cao huyết áp hoặc đang bị viêm nhiễm cấp tính.
Quế chi cam thảo trà rất tốt cho người lao động ngoài trời vào mùa đông; thủ ô đan sâm trà có lợi cho người bị thiểu năng mạch vành, cao huyết áp... Căn cứ vào tính chất công việc, thời tiết và thể chất mà người ta lựa chọn những loại trà dược hiệu quả nhất.
    1

BIÊN BẢN ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN NĂM 2018

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM PHỎNG VẤN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ 4 2018

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC PHỎNG VẤN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV/2018

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV NĂM 2018

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ IV/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

Kế hoạch tuyển dụng hợp đồng lao động quý IV-2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

THÔNG BÁO MỜI THẦU CHÀO HÀNG CẠNH TRANH

DANH SÁCH ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG ĐỢT II/2017

3 5 7 2 7 6 9
Hôm nay: 724
Tháng này: 12532
Tổng cộng: 3572769