Đau thắt lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân thường gặp, bệnh đang ngày càng phổ biến ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội do thói quen sinh hoạt trong cuộc sống hiện đại, gây nhiều đau đớn, làm giảm chất lượng cuộc sống và năng suất lao động. Tỷ lệ đau thắt lưng hằng năm ước tính 5% dân số, 50% số người đau thắt lưng ở độ tuổi lao động.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân đến mức ảnh hưởng tới sức khỏe. Sự phát triển kinh tế - xã hội đã làm thay đổi chế độ dinh dưỡng, kết hợp phong cách sống tĩnh tại nhiều hơn vận động, dẫn đến tình hình béo phì tǎng lên với tốc độ báo động, không những ở các quốc gia phát triển mà còn ở các quốc gia đang phát triển.
Rằm tháng Giêng là ngày giỗ Y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1720-1791) và là ngày truyền thống của ngành y học cổ truyền Việt Nam. Mấy năm gần đây, Rằm tháng Giêng (Nguyên tiêu) còn là Ngày Thơ Việt Nam.
“Đậu săng giải độc thương hàn/ Họng viêm, ho, ngứa, tiêu ban, bổ tỳ”. Đó là câu vè giúp nhớ tính dược cây thuốc Đậu săng chúng tôi đã phổ biến trong hệ thống phòng khám thuốc nam Tuệ Tĩnh đường ở huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.
“Bóng cây Kơ nia” là bài hát nổi tiếng do nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc từ lời thơ Ngọc Anh. Có thể nói chính nhờ ca khúc của hai tác giả quê Đà Nẵng, Quảng Nam mà cây Kơ nia đã trở nên nổi tiếng trong cả nước, trở thành loài cây biểu tượng của Tây Nguyên.
Tai biến mạch não càng ngày càng phổ biến, có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi, thành phần xã hội nào. Việc phòng ngừa, chẩn đoán sớm và điều trị ban đầu cho những bệnh nhân tai biến mạch não hiện nay đang rất tốt, nhưng vấn đề điều trị phục hồi sau giai đoạn cấp tính lại không được như vậy, làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng điều trị toàn diện cũng như mục tiêu tái hòa nhập.
Một nghiên cứu khoa học vừa được công bố đã cho biết không phải tiền bạc mà chính tinh thần lạc quan và khả năng kiểm soát cảm xúc, loại tài sản tâm lý, là yếu tố quyết định mang lại hạnh phúc cho con người.
LTS: Vào năm 2001, bản tin của một hội Đông y cấp thành phố đã đăng gần nguyên văn bài này dưới tên tác giả là vị lương y chủ tịch một quận hội. Sau đó không lâu thì người biên tập bản tin mới phát hiện BS. Nguyễn Quốc Kỳ và YS. Ngô Thị Định ở Bệnh viện YHDT II Nghệ Tĩnh mới là tác giả của bài viết này (đăng trên trang 17, tạp chí Đông y số 181 năm 1983).
Chườm nóng là một phương pháp chữa bệnh khá phổ biến (dân gian gọi là hơ háp, Đông y gọi là uất pháp hay úy pháp - 熨法). Phương pháp này có nhiều điểm tương đồng với phương pháp đốt cứu, tuy nhiên, cách dùng dược vật và phương pháp tiến hành có khác.
Viêm xoang là tình trạng bị tắc nghẽn lỗ thông mũi xoang do các chất dịch tiết từ niêm mạc xoang không được dẫn lưu ra ngoài hốc mũi.
    1 2 3 4 Trang sau

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM PHỎNG VẤN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ 4 2018

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC PHỎNG VẤN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV/2018

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV NĂM 2018

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ IV/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

Kế hoạch tuyển dụng hợp đồng lao động quý IV-2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

THÔNG BÁO MỜI THẦU CHÀO HÀNG CẠNH TRANH

DANH SÁCH ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG ĐỢT II/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ II/2017

3 5 5 7 7 3 4
Hôm nay: 0
Tháng này: 13390
Tổng cộng: 3557734