Tính tới số tất niên Ất Mùi này, chuyên mục “Phương Hay Thuốc Quý” (PHTQ) của báo Đà Nẵng cuối tuần đã duy trì được tròn ba năm với khoảng 150 kỳ. Nhân dịp này xin được chân thành cám ơn nhà báo Văn Thành Lê đã đề xuất, được ban biên tập báo Đà Nẵng (ĐN) cho phép mở chuyên mục và giao tôi đảm trách viết bài.
Một buổi trưa đầu hạ, trong dịp lễ Quốc tế Lao động 2012, ngồi trong quán cơm chay bên bờ “con sông dùng dằng, con sông không chảy…”, có dịp giao lưu với một vài đồng nghiệp tại Huế, không hẹn mà gặp, câu chuyện thuốc Nam luôn là chủ đề cuốn hút cả chủ lẫn khách. Xin lược ghi vài tâm đắc và kinh nghiệm của Lương y Lê Hữu Mạch, Chủ tịch Hội Đông y TP. Huế mà tôi đã thu hoạch được trong cuộc trò chuyện này.
Cách đây hơn 5 năm, biết tôi mê thuốc nam, một bậc đàn anh là Lương y Võ Hà ở TP. Hồ Chí Minh có mách cho một bài thuốc hay là Thất Bửu thang của Lương y Đỗ Quang Nhàn, được Dược sĩ Phạm Đức Thịnh giới thiệu trong “Báo cáo tổng kết công tác điều trị, thừa kế nghiên cứu khoa học của Bệnh viện Y học dân tộc (YHDT) 1975-1985” do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh in và lưu hành nội bộ năm 1985.
Đây là phác đồ sử dụng thuốc Nam kết hợp Toa căn bản với Thất bửu thang, gia giảm chữa 36 bệnh chứng thông thường, đã được chúng tôi biên soạn và ứng dụng tại một số Tuệ Tĩnh Đường ở Đà Nẵng trong ba năm qua.
LTS: Bắt đầu từ số báo này, Đà Nẵng cuối tuần mở chuyên mục “Phương hay thuốc quý” nhằm phổ cập kiến thức, nâng cao sức khỏe và phòng chữa bệnh bằng các liệu pháp tự nhiên như thuốc nam, thuốc bắc, ăn uống, tập luyện dưỡng sinh, châm cứu và các phương pháp không dùng thuốc khác…
    1

BIÊN BẢN ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN NĂM 2018

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM PHỎNG VẤN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ 4 2018

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC PHỎNG VẤN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV/2018

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV NĂM 2018

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ IV/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

Kế hoạch tuyển dụng hợp đồng lao động quý IV-2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

THÔNG BÁO MỜI THẦU CHÀO HÀNG CẠNH TRANH

DANH SÁCH ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG ĐỢT II/2017

3 5 7 2 8 6 8
Hôm nay: 724
Tháng này: 12631
Tổng cộng: 3572868