PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN

Ngày đăng bài: 2014-07-10 10:47:08

SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

CỦA PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN

Từ  Bệnh viện Đông y Quảng Nam Đà Nẵng (QN-ĐN) thành lập sau ngày tiếp quản tại số 02 Phan Châu Trinh, được sự đồng ý của UBND tỉnh QN-ĐN, Sở Y tế có chủ trương sáp nhập với Khoa thừa kế - BV Đa khoa Hội An để thành lập Bệnh viện Y học dân tộc QN-ĐN tại Hội An vào năm 1976.

Qua thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất, lực lượng cán bộ chuyên môn và các bộ phận khoa phòng chức năng, ngày 27.2.1988, Bệnh viện Y học dân tộc QN-ĐN chính thức chuyển về địa chỉ 411 Phan Chu Trinh (cơ sở cũ của Trường Trung học y tế QNĐN.

Cùng với các khoa phòng chức năng của bệnh viện, phòng Tài chính kế toán được thành lập, theo thời gian và sự phát triển của bệnh viện, nhân sự phòng kế toán từ khi thành lập đến nay có các thành viên như sau:

1. Nguyễn Quốc Hòa (nguyên Trưởng phòng Tài chính kế toán, Kế toán trưởng Bệnh viện Y học dân tộc Quảng nam Đà Nẵng, sau này là Bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Đà Nẵng về hưu năm 2010).

2. Phan Thị Nguyện làm kế toán tổng hợp đến năm 2005 làm phó phòng Tài chính kế toán, năm 2010 được đề bạt làm Trưởng phòng Tài chính kế toán, Kế toán trưởng Bệnh viện Y học cổ truyền TPĐN cho đến nay.

3. Vũ Kim Sanh làm kế toán tổng hợp đến năm 1989 chuyển công tác.

4. Phạm Thị Kim Ánh làm kế toán theo dõi dược sau đó chuyển về làm chuyên môn tại Khoa Ngoại phụ cho đến nay.

5. Nguyễn Thị Ứng  làm thủ quỹ đến năm 1992 về hưu.

6. Lê Thị Diệm thay thế nhiệm vụ thủ quỹ khi chị Ứng về hưu, đến năm 2005 về hưu.

7. Nguyễn Thị Anh làm kế toán viện phí đến năm 2014 về hưu.

8. Nguyễn Thị Thúy Sự làm kế toán tổng hợp đến 2001 chuyển công tác qua Kho bạc Nhà nước Quận Hải châu.

9. Nguyễn Thị Anh làm kế toán viện phí đến năm 2011 làm kế toán tính đơn thuốc, năm 2014 về hưu.

10. Trần Thị Kim Oanh làm thủ quỹ kiêm kế toán viện phí, đến năm 2014 bàn giao lại nhiệm vụ thủ quỷ cho chị Lê Thị Huế chỉ còn làm kế toán viện phí cho đến nay.

11. Vũ Thị Khánh Ly làm kế toán thanh toán tiền mặt và kế toán thanh toán qua kho bạc, quyết toán thuế TNCN, quyết toán BHXH về tăng giãm lao động trong đơn vị cho đến nay.

12. Võ Thị Hoa làm kế toán tính đơn thuốc đến năm 2014 chuyển sang làm kế toán theo dõi sản xuất thuốc đông dược, kế toán theo dõi nhập hàng thực tế tại các kho, kế toán theo dõi văn phòng phẩm cho đến nay.

13. Lê Thị Huế làm thủ quỹ kiêm quyết toán BHYT và quyết toán viện phí cho đến nay.

14. Lê Thị Ngọc Thu làm kế toán theo dõi các dịch vụ tại đơn vị, kiêm kế toán thu viện phí cho đến nay.

15. Nguyễn Thị Kim Hiệp làm kế toán theo dõi các dịch vụ tại đơn vị  cho đến nay.

Là đơn vị hạch toán cấp 1 giai đoạn 1988-2000 trực tiếp quyết toán tại Sở Tài chính, đến năm 2001 đưa về Sở Y tế quản lý trở thành đơn vị dự toán cấp 2, thực hiện giao dịch trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Hơn 26 năm hoạt động, phòng Tài chính kế toán bệnh viện đã có nhiều ý kiến tham mưu tích cực, đã nghiên cứu hình thức khoán chi trong đơn vị sự nghiệp y tế từng bước đi vào khoán chi theo NĐ 10, NĐ43/CP đã tích cực trên nhiều lãnh vực hoạt động kinh tế có liên quan nhằm đáp ứng các yêu cầu phát triển cơ sở vật chất chuyên môn, không ngừng nâng cao chất lượng điều trị, tăng cường cải thiện đời sống cán bộ công chức, đảm bảo nguyên tắc quản lý kinh tế trong từng giai đoạn.

Đến năm 2014 phòng Tài chính kế toán đã học hỏi nhiều kinh nghiệm của các bệnh viện tuyến trên, dưới sự lãnh đạo của Giám đốc bệnh viện từng bước triển khai các dịch vụ theo yêu cầu, nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh, đồng thời tăng thu nhập lương tăng thêm cho người lao động.

Hiện nay phòng Tài chính kế toán bệnh viện tiếp tục phát huy thành tích của các khoa phòng, cơ quan đơn vị, ra sức học tập, không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, chất lượng nghiệp vụ, thực hiện tốt công tác quản lý tài chính, góp phần  xây dựng Bệnh viện ngày càng nâng cao uy tín, chất lượng phục vụ và không ngừng phát triển.

Một số hình ảnh:

- Ảnh tập thể nhân viên :

Liên lạc:

- Điện thoại văn phòng   :  0511-3696036