CHƯƠNG TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH TỪ THIỆN XUÂN YÊU THƯƠNG CỦA ĐOÀN THANH NIÊN BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Ngày đăng bài: 2020-01-23 22:41:58

Thực hiện Kế hoạch số 37-KH/ĐTN ngày 25/11/2019 của Ban Chấp hành Đoàn Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức chương trình tình nguyện “Xuân yêu thương”, ngày 11-12/01/2020 vừa qua, Đoàn tình nguyện Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng đã tham gia khám chữa bệnh tại thị trấn P’rao, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Chương trình tình nguyện nhằm mục đích tạo không khí vui tươi, ấm áp chào đón Xuân Canh Tý, tạo điều kiện cho Đoàn viên thanh niên tham gia trực tiếp vào hoạt động. Qua đó thể hiện tình cảm và nhận thức của ĐVTN đối với phong trào "Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội".

Tham gia chương trình lần này, Đoàn tình nguyện có 10 người dưới sự phân công của đồng chí Nguyễn Quang Ý – Bí thư chi đoàn đã tiến hành các hoạt động khám bệnh Y học cổ truyền, xoa bóp bấm huyệt, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân tại thị trấn P'rao – Đông Giang – Quảng Nam.

Bên cạnh đó, chi Đoàn đã phối hợp với các chi Đoàn khác trực thuộc Đoàn Sở Y Tế tổ chức hướng dẫn sơ cứu ban đầu, khử khuẩn nước sinh hoạt, tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, tặng quà và giao lưu văn nghệ người dân nơi đây.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, chung sức giúp đỡ đồng bào khó khăn của Đoàn viên thanh niên. "Xuân yêu thương" đã góp phần lan tỏa niềm vui, sự ấm áp trong những ngày Tết Nguyên Đán đang cận kề. Một năm mới nữa lại đến, cầu chúc cho mọi người, mọi nhà luôn khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc.

* Một số hình ảnh hoạt động:

Bs. Nguyễn Quang Ý