SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG QUÝ II/2019 CHUYÊN ĐỀ “PHÒNG NGỪA VÀ DINH DƯỠNG HỢP LÝ GIÚP KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT”

Ngày đăng bài: 2019-06-25 17:33:36
        Xem với cỡ chữ    

Theo Hội Đái tháo đường Hoa Kỳ 2004: “Đái tháo đường (ĐTĐ) là một nhóm các bệnh lý chuyển hóa đặc trưng bởi tăng glucose máu do khiếm khuyết tiết insuline, khiếm khuyết hoạt động iInsuline, hoặc cả hai. Tăng glucose máu mạn tính trong ĐTĐ sẽ gây tổn thương, rối loạn chức năng hay suy nhiều cơ quan, đặc biệt là mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu”.

Theo Hội Đái tháo đường Hoa Kỳ 2004: "Đái tháo đường (ĐTĐ) là một nhóm các bệnh lý chuyển hóa đặc trưng bởi tăng glucose máu do khiếm khuyết tiết insuline, khiếm khuyết hoạt động iInsuline, hoặc cả hai. Tăng glucose máu mạn tính trong ĐTĐ sẽ gây tổn thương, rối loạn chức năng hay suy nhiều cơ quan, đặc biệt là mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu".

          Ngày 19/6/ 2019, Bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Đà Nẵng tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ ĐTĐ với chủ đề  "Phòng ngừa và dinh dưỡng hợp lý giúp kiểm soát đường huyết". Nội dung chủ đề gồm 03 phần chính:

- Kiến thức về thuốc khi dùng Insuline.

- Các vị thuốc Nam hỗ trợ điều trị ĐTĐ.

- Vai trò của dinh dưỡng trong điều trị ĐTĐ.

          Đến tham dự buổi sinh hoạt câu lạc bộ có sự tham dự của BsCKI. Nguyễn Duy Khánh và  BsCKI. Phạm Phước Tâm Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các cô, chú là bệnh nhân, thân nhân người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.

BsCKI. Phạm Phước Tâm Phó Giám đốc Bệnh viện đang trao đổi với bệnh nhân

        Mở đầu buổi sinh hoạt, Điều dưỡng trưởng Bệnh viện - Nguyễn Thanh Thủy đã tư vấn hướng dẫn cho người bệnh về cách sử dụng và tiêm Insuline đúng cách cũng như cách phòng ngừa, xử trí các biến chứng tăng, hạ đường huyết thường gặp trong bệnh ĐTĐ.

CnĐD. Nguyễn Thanh Thủy đang tư vấn hướng dẫn cho người bệnh về cách sử dụng và tiêm Insuline đúng cách.

       Tiếp đó Bs Lê Thị Hải phụ trách công tác dinh dưỡng trong Bệnh viện đã giới thiệu một số vị thuốc Nam hỗ trợ điều trị bệnh ĐTĐ. Trong điều trị ĐTĐ, vai trò dinh dưỡng rất quan trọng mục đích là duy trì kết quả về chuyển hóa ở mức lý tưởng với các mục tiêu cụ thể: đường huyết trong giới hạn bình thường nhằm phòng ngừa và giảm nguy cơ biến chứng.

BS. Lê Thị Hải hướng dẫn chia sẻ về dinh dưỡng cho người bệnh ĐTĐ.

         Bs. Lê Thị Hải cũng đã hướng dẫn người bệnh và thân nhân người bệnh ĐTĐ biết cách lựa chọn thực phẩm phải đảm bảo với các tiêu chí sau: Hàm lượng đường thấp, chỉ số dường huyết thấp, hàm lượng chất xơ cao.

          Kết thúc buổi sinh hoạt câu lạc bộ ĐTĐ đã giúp cho người bệnh và thân nhân người bệnh hiểu hơn về cách phòng ngừa và vai trò của dinh dưỡng trong điều trị bệnh ĐTĐ.

CnĐD. Nguyễn Thanh Thủy

 

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

z

Thông Báo Về việc thay đổi địa chỉ trụ sở làm việc

DANH MỤC DỊCH VỤ GIÁ VIỆN PHÍ SỬ DỤNG TẠI BỆNH VIỆN

DANH MỤC DỊCH VỤ GIÁ BHYT SỬ DỤNG TẠI BỆNH VIỆN THEO TT 13/2019/TT-BYT ÁP DỤNG TỪ NGÀY 20/08/2019 THEO TT 13/2019/TT-BYT ÁP DỤNG TỪ NGÀY 20/08/2019

DANH MỤC GIÁ DỊCH VỤ YÊU CẦU

Kế hoạch Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19

BÁO CÁO Kết quả tự kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện 6 tháng đầu năm 2021

Kết quả triển khai tuyên truyền Nghị định số 34/2021/NĐ-CP ngày 29 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ

KẾ HOẠCH Tuyên truyền Nghị định số 34/2021/NĐ-CP ngày 29 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ

QUYẾT ĐỊNH Về việc Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

KẾ HOẠCH Triển khai cơ sở y tế “xanh – sạch – đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa" năm 2021 tại Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Đà Nẵng

3 8 5 9 4 9 5
Hôm nay: 0
Tháng này: 10033
Tổng cộng: 3859495