CẤY CHỈ GIÚP LẤY LẠI VÒNG EO THON CHO PHÁI ĐẸP

Ngày đăng bài: 2019-01-16 18:22:21
        Xem với cỡ chữ    

Cấy chỉ là một phương pháp châm cứu đặc biệt, là một bước tiến của kỹ thuật châm cứu. Thời gian gần đây các cơ sở y tế chuyên ngành y học cổ truyền đang ứng dụng phương pháp cấy chỉ trên lâm sàng mang lại hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh và làm đẹp.

 

Cấy chỉ là gì?

Cấy chỉ, hay còn gọi là nhu châm, chôn chỉ vào huyệt.

Tên gọi khác: Chôn chỉ, Nhu châm, Embedding Needle Therapy….

Là phương pháp chữa bệnh đặc biệt, độc đáo của Việt Nam và thế giới, là phương pháp châm cứu hiện đại, áp dụng tiến bộ mới của khoa học kỹ thuật cộng với việc kế thừa những kinh nghiệm và lý luận trong phòng trị bệnh của châm cứu.

 

Cấy chỉ là phương pháp đưa một đoạn chỉ tự tiêu, hay chỉ catgut vào các huyệt của hệ thống kinh lạc để duy trì sự kích thích lâu dài tại huyệt. Sau khi cấy chỉ, tiến hành đo sự thay đổi sinh hóa bên trong cơ thể, người ta nhận thấy sự đồng hóa của cơ tăng cao, còn sự dị hóa của cơ giảm đi, kèm tăng cao protein và hydratcarbon ở cơ, giảm acid lactic, cũng giảm sự phân giải acid ở cơ từ đó tăng chuyển hóa và dinh dưỡng ở cơ. Thông qua quan sát đối chiếu, sau khi cấy chỉ thấy lưới máu mao mạch tăng, huyết quản tăng sinh, lượng máu lưu thông tăng nhiều, tuần hoàn máu cũng được cải thiện ở vùng chi của bệnh nhân làm cho vùng chi này có điều kiện dinh dưỡng hơn  đồng thời sợi cơ tăng nhiều tại thành một bó. Đối với cơ lỏng lẻo thì cấy chỉ có tác dụng làm khít chặt lại, bên trong lớp cơ còn có thể phát sinh những sợi thần kinh mới.

 

 

 

Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ nói chung

Cấy chỉ có hiệu quả như châm cứu, thậm chí cao hơn châm cứu trong một số bệnh mạn tính.

Phương pháp an toàn, không cần thời gian nghỉ dưỡng và không phẫu thuật.

Không để lại sẹo và hầu như không có tác dụng không mong muốn.

Sự hiện diện của chỉ tự tiêu nhằm kích thích collagen và elastin tự nhiên trong cơ thể sản sinh ra nhiều hơn, mang đến làn da mịn màng, săn chắc tại khu vực xung quanh các huyệt được cấy chỉ.

 

Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ ứng dụng trong Giảm mỡ bụng

Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ là giúp giảm cân an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

 

Cấy chỉ giảm mỡ bụng có thể giảm 2-3 kg/liệu trình

Đối với phụ nữ đã trải qua các kỳ sinh nở, lớp mỡ dưới bụng ngày càng tích tụ, vòng 2 không còn săn chắc và có hiện tượng nhão cơ, mềm cơ. Trong trường hợp này Cấy chỉ để giảm mỡ bụng thật sự là một giải pháp hiệu quả, an toàn và kinh tế. Theo các Chuyên gia y học cổ truyền: "Phương pháp Cấy chỉ giảm béo thời gian gần đây được rất nhiều chị em lựa chọn. Vì đây là một phương pháp rất hiệu quả sau một liệu trình số cân nặng được giảm nhiều nhất 2-3 kg/ liệu trình. Thủ thuật thực hiện rất nhẹ nhàng, an toàn, không gây đau."

 

Ngoài ra, chuyên gia còn lưu ý thêm: "Sau khi cấy chỉ bệnh nhân không cần nằm viện, có thể về ngay và tuyệt đối không tắm trong vòng 8 giờ. Hạn chế ăn các đồ biển trong vòng 2 tuần, kết hợp với chế độ ăn kiêng và tập thể dục đều đặn sẽ tăng hiệu quả giảm cân."

 

Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng ứng dụng Cấy chỉ giảm mỡ bụng cho bệnh nhân

Phương pháp Cấy chỉ được Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng ứng dụng để điều trị các bệnh lý mạn tính từ lâu. Và được thực hiện bởi thầy thuốc chuyên ngành Y học cổ truyền của Bệnh viện. Thời gian gần đây, để đáp ứng nhu cầu của người bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và mang đến dịch vụ tốt nhất cho người bệnh. Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng phát triển gói dịch vụ "Cấy chỉ giảm mỡ bụng" cho khách hàng là những bệnh nhân có vòng 2 tích mỡ. Điều đặc biệt Bệnh viện cung cấp dịch vụ Cấy chỉ giảm mỡ bụng phối hợp với Xoa bóp bấm huyệt vùng bụng và Hỏa long cứu, nên hiệu quả cân nặng và vòng bụng giảm đi trông thấy. Cụ thể theo ghi nhận, việc phối hợp sử dụng liệu trình cấy chỉ giảm mỡ bụng với chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý. Trong vòng 2- 4 tuần (sau 2-3 lần cấy) bệnh nhân có thể giảm từ 3-6 cm vòng bụng và giảm 2- 3 kg cân nặng trong 1 tháng.

 

Hình ảnh cấy chỉ giảm mỡ bụng được thực hiện tại Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng

 

 

Mọi ý kiến và giải đáp thắc mắc cũng như nhu cầu thực hiện cấy chỉ giảm mỡ bụng, cấy chỉ điều trị bệnh lý mạn tính vui lòng liên hệ Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng cơ sở II địa chỉ 342 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng hoặc liên hệ điện thoại số 0236.355.0359- 0236.355.989.

Tài liệu trích dẫn:

  • Giáo trình Cấy Chỉ (Chôn chỉ catgut và huyệt châm cứu) – Bác sĩ Lê Thúy Oanh – Nhà xuất bản y học
  • www.thanhnien.vn/suc-khoe/soi-chi-than-ky-giup-phai-dep-eo-thon-674117.html

 

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

DANH MỤC DỊCH VỤ GIÁ BHYT SỬ DỤNG TẠI BỆNH VIỆN THEO TT 13/2019/TT-BYT ÁP DỤNG TỪ NGÀY 20/08/2019 THEO TT 13/2019/TT-BYT ÁP DỤNG TỪ NGÀY 20/08/2019

DANH MỤC GIÁ DỊCH VỤ YÊU CẦU

DANH MỤC DỊCH VỤ GIÁ VIỆN PHÍ SỬ DỤNG TẠI BỆNH VIỆN

Kế hoạch Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19

BÁO CÁO Kết quả tự kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện 6 tháng đầu năm 2021

Kết quả triển khai tuyên truyền Nghị định số 34/2021/NĐ-CP ngày 29 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ

KẾ HOẠCH Tuyên truyền Nghị định số 34/2021/NĐ-CP ngày 29 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ

QUYẾT ĐỊNH Về việc Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

KẾ HOẠCH Triển khai cơ sở y tế “xanh – sạch – đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa" năm 2021 tại Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Đà Nẵng

Quyết định Về việc Công nhận Kết quả học tập và cấp Chứng chỉ đào tạo liên tục Lớp “Phòng và điều trị một số bệnh thường gặp bằng Xoa bóp bấm huyệt” Khóa 2 năm 2021

3 8 4 5 7 2 0
Hôm nay: 1585
Tháng này: 7411
Tổng cộng: 3845720