HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ "ĐÁNH GIÁ TÍNH AN TOÀN CỦA VIÊN HOÀN SÂM NHUNG TÁN DỤC ĐƠN TRÊN ĐỘNG VẬT THỰC NGHIỆM" TẠI BỆNH VIỆN YHCT ĐÀ NẴNG

Ngày đăng bài: 2018-04-23 14:52:06
        Xem với cỡ chữ    

Vừa qua ngày 13 tháng 4, tại bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng đã diễn ra buổi Hội thảo chuyên đề "Đánh giá tính an toàn của viên hoàn Sâm nhung tán dục đơn trên động vật thực nghiệm". Đến tham dự buổi hội thảo có đại diện Sở Khoa học - Công nghệ, Sở Y tế; các chuyên gia về y, dược tại các bệnh viện và trường đại học trên địa bàn; Ban Giám đốc, cán bộ chủ chốt các khoa phòng, cùng các bác sĩ bệnh viện Y học Cổ truyền và đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

PGS.Ts Nguyễn Bá Trung, Trưởng bộ môn Y học chức năng – Khoa Y dược, Đại học Đà Nẵng và Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Ánh, Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng đồng chủ trì hội thảo. Phát biểu tại hội thảo, Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Ánh nêu lên mục đích của chuyên đề. Theo đó, suy giảm tinh trùng là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh nam. Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới, số lượng và chất lượng tinh trùng người trên thế giới đang có xu hướng ngày càng giảm. Y học hiện đại đã có nhiều thành tựu trong điều trị suy giảm tinh trùng nhưng kết quả không ổn định và còn có những tác dụng không mong muốn. Vì vậy việc sử dụng các phương thuốc Y học cổ truyền trong điều trị suy giảm tinh trùng đã và đang được nhiều tác giả quan tâm.

 

PGS.Ts Nguyễn Bá Trung và Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Ánh đồng chủ trì hội thảo.

 

Viên hoàn cứng Sâm nhung tán dục đơn là chế phẩm thuốc y học cổ truyền hỗ trợ điều trị suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, được sản xuất tại bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng. Thuốc đã được kiểm nghiệm và đánh giá đạt yêu cầu chất lượng theo tiêu chuẩn cơ sở.

 

Ths.Bs. Nguyễn Văn Ánh - Giám đốc Bệnh viện YHCT Đà Nẵng phát biểu tại Hội thảo.

 

Hội thảo chuyên đề "Đánh giá tính an toàn của viên hoàn Sâm nhung Tán dục đơn trên động vật thực nghiệm" là một bước đệm quan trọng thuộc đề tài "Nghiên cứu bào chế viên hoàn Sâm Nhung Tán dục đơn và đánh giá hiệu quả điều trị trên bệnh nhân suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng tại Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Đà Nẵng", nhằm cung cấp thông tin về việc đánh giá, phân loại mức độ độc của thuốc; thiết lập mức liều, phạm vi an toàn của thuốc, là điều kiện tiên quyết để thuốc được Hội đồng Y đức thông qua trước khi tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai. Tính an toàn của thuốc được khẳng định thông qua kết quả nghiên cứu: Viên hoàn Sâm nhung tán dục đơn không thể hiện độc tính cấp (không xác định được liều gây chết 50% số động vật thí nghiệm (LD50) ở liều cao nhất là 50,0g Sâm nhung tán dục đơn/1kg thể trọng chuột ); không thể hiện độc tính bán trường diễn trên chuột cống trắng ở liều có tác dụng tương đương và liều cao gấp 3 lần liều lâm sàng dùng trên người trong 12 tuần liên tục uống thuốc.

 

Ts.Bs Nguyễn Văn Dũng - Chủ nhiệm đề tài trình bày chuyên đề tại buổi Hội thảo.

 

Thông qua buổi hội thảo, nhiều vấn đề khoa học liên quan đến chuyên đề cũng được hội đồng phản biện bao gồm DSCK II Ngô Minh Tuấn, giám đốc trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm Đà Nẵng cùng Ts.Ds Phạm Văn Vượng, Phó Chủ nhiệm khoa Dược Bệnh viện Quân Y 17 giải đáp cặn kẽ. Hội thảo đã thu nhận được những ý kiến đóng góp quan trọng từ các chuyên gia xoay quanh tính an toàn của Viên hoàn Sâm nhung tán dục đơn, qua đó giúp hoàn thiện chế phẩm thuốc để sớm đưa vào thực tiễn, góp phần hỗ trợ điều trị bệnh nhân suy giảm số lượng, chất lượng tinh trùng trên cả nước.

Một số hình ảnh khác tại buổi Hội thảo:

 

Các chuyên gia chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện Sở Khoa học - Công nghệ, Sở Y tế và cán bộ Bệnh viện.

Bs. Ngân Quỳnh

 

 

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

BIÊN BẢN ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN NĂM 2018

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM PHỎNG VẤN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ 4 2018

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC PHỎNG VẤN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV/2018

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV NĂM 2018

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ IV/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

Kế hoạch tuyển dụng hợp đồng lao động quý IV-2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

THÔNG BÁO MỜI THẦU CHÀO HÀNG CẠNH TRANH

DANH SÁCH ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG ĐỢT II/2017

3 5 7 2 8 0 9
Hôm nay: 724
Tháng này: 12572
Tổng cộng: 3572809