KẾT HỢP ĐÔNG - TÂY Y TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ KHỚP TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN ĐÀ NẴNG.

Ngày đăng bài: 2018-04-17 10:12:38
        Xem với cỡ chữ    

Trong năm 2017, đơn vị Cơ xương khớp thuộc khoa Nội Nhi bệnh viện Y Học Cổ Truyền Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng hơn 1.000 bệnh nhân. Việc thực hiện kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại với nhiều kĩ thuật mới được áp dụng trong điều trị như tiêm acid hyaluronic vào khớp, tiêm huyết tương giàu tiểu cầu tự thân..., đã giúp đơn vị nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

 

Thủ thuật tiêm nội khớp tại đơn vị Cơ xương khớp.

 

Bệnh cơ xương khớp là những bệnh lý phổ biến chiếm tỷ lệ khá cao, gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Việc điều trị thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất, cũng như giảm thiểu các biến chứng và giảm tỉ lệ tái phát bệnh là một thách thức không hề nhỏ đối với toàn thể nền y học hiện nay. Sự kết hợp đa phương thức giữa y học cổ truyền và y học hiện đại chính là xu thế mới của y học thế giới, bởi nó giúp kết hợp ưu điểm của mỗi nền y học, mang lại hiệu quả điều trị cao và lâu dài. Đó cũng chính là chủ trương mà bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng đã và đang hướng đến.

Trong năm 2017, đơn vị Cơ xương khớp thuộc khoa Nội Nhi bệnh viện Y Học Cổ Truyền Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng hơn 1.000 bệnh nhân điều trị. Với việc thực hiện kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại bao gồm: thuốc đông, tây y; các phương thức không dùng thuốc như điện châm, thủy châm, nhu châm và xoa bóp bấm huyệt, chườm ngải cứu, điện từ trường, siêu âm điều trị, sóng ngắn... Bên cạnh đó, thủ thuật tiêm nội khớp, tiêm cân cơ trong các bệnh lý viêm khớp, viêm cân cơ, thoái hóa khớp…Đặc biệt, kĩ thuật tiêm acid hyaluronic vào khớp, tiêm huyết tương giàu tiểu cầu tự thân là một trong các phương thức tiên tiến nhất đang được áp dụng …. đã góp phần nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

 

Bệnh nhân được điều trị kết hợp nhiều phương pháp tại đơn vị Cơ xương khớp - BV YHCT Đà Nẵng.

 

Ngoài việc chú trọng cử các cán bộ đi học thực hành khớp tại bệnh viện Đà Nẵng và thường xuyên tham gia các hội nghị khớp học toàn quốc để nâng cao chuyên môn cũng như phổ biến những cập nhật mới, đơn vị cũng được tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật tiêm huyết tương giàu tiểu cầu tự thân từ các chuyên gia của bệnh viện Bạch Mai...bước đầu đem lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh.

                                                                                           Đơn vị Cơ Xương Khớp

                                                                                           Bs. Nguyễn Thị Đại Vy

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

z

Thông Báo Về việc thay đổi địa chỉ trụ sở làm việc

DANH MỤC DỊCH VỤ GIÁ VIỆN PHÍ SỬ DỤNG TẠI BỆNH VIỆN

DANH MỤC DỊCH VỤ GIÁ BHYT SỬ DỤNG TẠI BỆNH VIỆN THEO TT 13/2019/TT-BYT ÁP DỤNG TỪ NGÀY 20/08/2019 THEO TT 13/2019/TT-BYT ÁP DỤNG TỪ NGÀY 20/08/2019

DANH MỤC GIÁ DỊCH VỤ YÊU CẦU

Kế hoạch Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19

BÁO CÁO Kết quả tự kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện 6 tháng đầu năm 2021

Kết quả triển khai tuyên truyền Nghị định số 34/2021/NĐ-CP ngày 29 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ

KẾ HOẠCH Tuyên truyền Nghị định số 34/2021/NĐ-CP ngày 29 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ

QUYẾT ĐỊNH Về việc Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

KẾ HOẠCH Triển khai cơ sở y tế “xanh – sạch – đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa" năm 2021 tại Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Đà Nẵng

3 8 5 9 4 7 1
Hôm nay: 0
Tháng này: 10009
Tổng cộng: 3859471