ĐƠN VỊ CƠ XƯƠNG KHỚP VỚI KỸ THUẬT MỚI

Ngày đăng bài: 2018-03-14 14:05:10
        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 29/01/2018, Đơn vị cơ xương khớp thuộc khoa Nội Nhi Bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng đã được lắp đặt máy quay ly tâm và nhận chuyển giao kỹ thuật tách chiết tiểu cầu để điều trị bệnh lý khớp. Cùng đi với đoàn có PGS, TS- BS Mai Hồng đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn.

 

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP: Platelet Rich Plasma) được các nhà khoa học tìm ra tác dụng vào cuối thế kỷ XX và được ứng dụng rộng rãi trong y học cũng như công nghệ làm đẹp bởi sự an toàn và tính ưu việt của nó. Theo các nghiên cứu gần đây, PRP có tác dụng giảm đau, thúc đẩy loại bỏ mô thoái hóa, kích thích quá trình phục hồi tổn thương, thúc đẩy tăng trưởng mạch máu, phân chia tế bào, hình thành da, thúc đẩy quá trình phân bào, gián phân, chuyển hóa xương, thúc đẩy tăng trưởng của các tế bào chất, tăng trưởng sợi collagen.

Với những tác dụng như trên, kỹ thuật tiêm PRP tự thân được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: làm lành vết thương trong chấn thương, ngoại khoa, trong lĩnh vực thẩm mỹ,…, trong lĩnh vực cơ xương khớp PRP được áp dụng để điều trị bệnh lý thoái hóa khớp, viêm điểm bám gân, rách bao gân,…nhờ tác dụng giảm đau, phục hồi sụn khớp, tăng trưởng sợi collagen.

Trên máy quay ly tâm tốc độ 3.200 vòng/ phút của hãng Revmed Korea, bộ kít "Tricell PRP kit" có cấu tạo 3 khoang khép kín sẽ tách chiết tiểu cầu trong thời gian 11 phút. Sau khi tách chiết tiểu cầu được kích hoạt sẽ tăng lên gấp 9-11 lần và phát huy tối đa tác dụng.

 

Máy quay ly tâm tách chiết tiểu cầu tự thân để điều trị bệnh lý khớp tại đơn vị Cơ-Xương Khớp, Bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng.

 

Đơn vị cơ xương khớp, bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng đã tiếp nhận kỹ thuật tách chiết tiểu cầu thành công và đang triển khai để điều trị bênh nhân. Mong được đón tiếp nhiều người bệnh để được tiếp cận với tính ưu việt của phương pháp này.

 

Mẫu tiểu cầu đã được tách chiết để phục vụ cho quá trình điều trị bệnh nhân mắc bệnh lý khớp.

 

Với kỹ thuật mới, máy móc của hãng uy tín, đội ngũ thầy thuốc tận tâm, lành nghề, hiệu quả cao sẽ được mang đến cho người bệnh.

Nếu được kết hợp cùng với các thuốc đặc hiệu điều trị bệnh lý cơ xương khớp cuả YHCT (Hoàn phong thấp 3T, Hắc hổ hoàn, Hoàn MT,…) hiệu quả mang lại sẽ càng được nâng cao và hầu như không có tác dụng không mong muốn.

 

Tài liệu tham khảo:

1. Jaehoon Choi, Kyung Won Minn, Hak Chang (2012), "The Efficacy and Safety of Platelet-Rich Plasma and Adipose-Derived Stem Cells: An Update", Arch Plast Surg, 2012 Nov, 39(6): 585–592.

2. Robert S Kang, Matthew K Lee, Rahul Seth et al (2013), "Platelet rich plasma in cosmetic surgery", Jaypee Journals, 2013.

3. Redaelli A, Romano D, Marcianó A (2010), "Face and neck revitalization with platelet-rich plasma (PRP): clinical outcome in a series of 23 consecutively treated patients", J Drugs Dermatol, 2010 May,9(5):466-72.

 

                                                     ĐƠN VỊ CƠ XƯƠNG KHỚP

                                                          Bs.CKI Đỗ Thị Minh

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

BIÊN BẢN ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN NĂM 2018

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM PHỎNG VẤN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ 4 2018

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC PHỎNG VẤN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV/2018

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV NĂM 2018

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ IV/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

Kế hoạch tuyển dụng hợp đồng lao động quý IV-2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

THÔNG BÁO MỜI THẦU CHÀO HÀNG CẠNH TRANH

DANH SÁCH ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG ĐỢT II/2017

3 5 7 2 8 5 2
Hôm nay: 724
Tháng này: 12615
Tổng cộng: 3572852