KHAI TRƯƠNG ĐƠN VỊ DU LỊCH CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Ngày đăng bài: 2017-06-05 22:56:19
        Xem với cỡ chữ    

Những năm gần đây, du lịch Đà Nẵng phát triển nhanh chóng; để đáp ứng nhu cầu của du khách, nhiều dịch vụ spa, massage... đã phát triển nhưng chỉ dừng lại ở mức độ phục hồi sức khỏe, thư giãn, chưa đạt được tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh bằng Y học cổ truyền (YHCT) một cách chính thống. Với nguồn nhân lực chuyên nghiệp, nguồn dược liệu sẵn có và môi trường du lịch hấp dẫn, ngành YHCT Đà Nẵng có tiềm năng đáng kể trong du lịch chữa bệnh, trong đó Bệnh viện YHCT thành phố Đà Nẵng là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành có thể đáp ứng được nhu cầu du lịch chữa bệnh tại địa phương.

 

Ngày 03/6/2017 Bệnh viện Y học cổ truyền TP Đà Nẵng đã khai trương Đơn vị "Du lịch chữa bệnh" tại cơ sở 2 của Bệnh viện (342 Phan Châu Trinh - Q. Hải Châu - TP.Đà Nẵng).

 

 

Đơn vị Du lịch chữa bệnh chụp ảnh cùng Giám đốc Bệnh viện và khách mời tại buổi khai trương

 

Đơn vị "Du lịch chữa bệnh" có chức năng giúp Giám đốc Bệnh viện tổ chức triển khai, quản lý hoạt động tư vấn và phát triển các dịch vụ chăm sóc, phục hồi sức khỏe bằng YHCT cho khách du lịch; Tham mưu cho Giám đốc Bệnh viện xây dựng mô hình "Du lịch chữa bệnh" (dịch vụ y tế, sản phẩm thuốc YHCT, vùng dược liệu tại chỗ…) tại thành phố Đà Nẵng.

Thông qua tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện trung ương và hợp tác quốc tế, Bệnh viện đã mời các chuyên gia trong nước và nước ngoài (Mỹ, Úc, Nhật Bản…) đến tập huấn nhiều kỹ thuật mới cho các y bác sỹ của Đơn vị.

Hiện tại Đơn vị triển khai nhiều dịch vụ như châm cứu, cấy chỉ, xoa bóp bấm huyệt, chườm thuốc YHCT, xoa bóp - ngâm chân thuốc YHCT, ngâm tắm thuốc YHCT, hỏa long cứu, massage đá nóng, xông hơi, tác động cột sống, giải phóng cân cơ trị liệu… có tác dụng lưu thông khí huyết, thư cân giãn cơ; mang đến hiệu quả giảm đau và thư giãn cho người bệnh.

TsBs Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Đơn vị "Du lịch chữa bệnh" cho biết: mô hình du lịch chữa bệnh đã và đang là xu thế của thời đại bởi nó đáp ứng được cả 2 mục đích cùng một lúc: chữa bệnh, phục hồi sức khỏe và du lịch. Do đó cần tích cực đẩy mạnh đầu tư, quảng bá, phát triển các sản phẩm du lịch chữa bệnh; đồng thời đưa ra những chiến lược nhằm hướng tới mục tiêu đưa thành phố Đà Nẵng trở thành điểm đến du lịch về chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh bằng YHCT của khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

 

TsBs Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Đơn vị Du lịch chữa bệnh đang khám bệnh cho bệnh nhân nước ngoài

 

Với đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tụy; hứa hẹn Đơn vị sẽ đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và phục hồi sức khỏe bằng YHCT cho khách du lịch. Tuy nhiên, để duy trì và phát triển loại hình du lịch kết hợp chữa bệnh rất cần sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, của các cấp, các ngành. Hy vọng trong tương lai không xa Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ là điểm đến mới của du lịch chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh của du khách khu vực và quốc tế.

Bs Hương Lài

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ IV/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

Kế hoạch tuyển dụng hợp đồng lao động quý IV-2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

THÔNG BÁO MỜI THẦU CHÀO HÀNG CẠNH TRANH

DANH SÁCH ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG ĐỢT II/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ II/2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ II-2017

DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ I/2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ I-2017

3 4 2 0 1 2 6
Hôm nay: 1773
Tháng này: 96245
Tổng cộng: 3420126