KHAI TRƯƠNG ĐƠN VỊ “ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI DI CHỨNG TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO”

Ngày đăng bài: 2014-09-11 16:46:24

Nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị và nâng cao hiệu quả chăm sóc bệnh nhân di chứng tai biến mạch máu não, đồng thời tư vấn hỗ trợ cho bệnh nhân và gia đình người bệnh trong chăm sóc bệnh nhân tại nhà; vừa qua, ngày 09/9/2014 Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Đà Nẵng đã khai trương Đơn vị “Điều trị phục hồi di chứng tai biến mạch máu não”. Cũng trong thời gian này, Đơn vị hân hạnh được đón tiếp TTND, AHLĐ, GS.TSKH Nguyễn Tài Thu - Phó chủ tịch Hội Châm cứu thế giới, Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam đến tập huấn truyền nghề châm cứu điều trị phục hồi di chứng tai biến mạch máu não.

Đơn vị "Điều trị phục hồi di chứng tai biến mạch máu não" trực thuộc Khoa Nội tổng hợp; có nhiệm vụ tư vấn, điều trị, phục hồi chức năng di chứng tai biến mạch máu não bằng các phương pháp Y học cổ truyền và Y học hiện đại.

Với đội ngũ thầy thuốc là các Tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa Y học cổ truyền có trình độ cao, giàu tâm huyết và có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị. Trong lĩnh vực Phục hồi chức năng có sự tham gia của Bà Virginia Lockett - chuyên gia đến từ tổ chức Steady Footsteps (tổ chức phi Chính phủ Hoa Kỳ) sẽ tư vấn và tập vận động phục hồi liệt miễn phí cho bệnh nhân.

Tại Đơn vị bệnh nhân sẽ được điều trị và chăm sóc phục hồi sức khỏe bằng nhiều phương pháp Y học cổ truyền: châm cứu (hào châm, mãng châm, đại trường châm...), thủy châm, xoa bóp bấm huyệt, chườm thuốc YHCT, kết hợp tập phục hồi chức năng với các dụng cụ hiện đại (xe đạp tập, ròng rọc, thanh song song, bộ hoạt động trị liệu…). Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn tập một số phương pháp dưỡng sinh nhằm điều hòa lưu thông khí huyết, có tác dụng điều trị và phòng bệnh hiệu quả.

Đối với bệnh nhân có nhu cầu khám bệnh và điều trị tại nhà (theo chỉ định cho phép của bác sĩ), Đơn vị sẽ cung cấp dịch vụ khám bệnh và chăm sóc tại nhà, với chi phí khám chữa bệnh trọn gói như ở bệnh viện (chưa kể phí đi lại). Dịch vụ này mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Kết hợp Đông - Tây y trong điều trị phục hồi di chứng tai biến mạch máu não sẽ giúp bệnh nhân cải thiện và phục hồi sớm các rối loạn chức năng nói, nuốt; rối loạn đại tiểu tiện; loét vùng tỳ đè; rối loạn tinh thần kinh sau tai biến mạch máu não; nhanh chóng phục hồi chức năng vận động, sớm trở lại cuộc sống bình thường và giảm bớt gánh nặng điều trị, chăm sóc cho gia đình và xã hội./.

Bs Hương Lài

Một số hình ảnh:

GS Nguyễn Tài Thu hướng dẫn các Bác sỹ phương pháp "trường châm"

điều trị phục hồi di chứng tai biến mạch máu não

BsCKI Trần Thị Ánh Hoa - Trưởng Đơn vị học hỏi kinh nghiệm châm cứu của GS Nguyễn Tài Thu

Chuyên gia Virginia Lockett tập PHCN cho bệnh nhân

Kỹ thuật viên PHCN tập đi cho bệnh nhân

Tập thể y, bác sỹ Đơn vị "Điều trị phục hồi di chứng tai biến mạch máu não"