”Đánh giá hiệu quả điều trị nghiện ma túy bằng châm cứu, thuốc nam kết hợp dạy nghề giúp việc lương y - lương dược tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề 05-06” là đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố do Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Đà Nẵng chủ trì thực hiện.
Vừa qua ngày 21/8, đã diễn ra buổi lễ chuyển giao “Kỹ thuật Điều trị và chăm sóc đặc biệt cho người liệt” của Bệnh viện Châm cứu TW với Bệnh viện YHCT Đà Nẵng. Đến dự buổi lễ có Đoàn chuyên gia Bệnh viện Châm cứu TW do PGS.TS.TTND Vũ Thường Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn; đại diện Sở Y tế TP Đà Nẵng; Ban Giám đốc, cán bộ chủ chốt các khoa phòng, cùng các học viên và đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố.
Không ít người thỉnh thoảng đến “tạm trú” ở bệnh viện đôi ba tuần, có khi cả tháng trời. Cuộc đời gắn với máy móc, thuốc men các loại, họ chỉ còn biết “vịn” vào tấm lòng của thầy thuốc và sự thương yêu của người thân để có thể nhẹ nâng bước chân về phía trước.
Sáng ngày 6/8, tại công viên biển đông thành phố Đà Nẵng diễn ra cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017 thu hút hàng ngàn khách trong nước và quốc tế tham gia. Đây là giải chạy Marathon chuyên nghiệp tại Việt Nam, với đường chạy được đo và cấp chứng nhận của Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế. Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017 được bình chọn là một trong 3 giải Marathon không nên bỏ qua ở Châu Á, bao gồm 4 cự ly: 42 km, 21 km, 10 km và 5 km. Với lộ trình được đánh giá là một trong những đường chạy đẹp và thú vị nhất Đông Nam Á, cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017 góp phần thu hút khách du lịch đến với thành phố đáng sống nhất Việt Nam.
Hưởng ứng tháng cao điểm Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2017 với chủ đề “Chung sức hành động, vì sức khoẻ cộng đồng”; đồng thời hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).
Những năm gần đây, du lịch Đà Nẵng phát triển nhanh chóng; để đáp ứng nhu cầu của du khách, nhiều dịch vụ spa, massage... đã phát triển nhưng chỉ dừng lại ở mức độ phục hồi sức khỏe, thư giãn, chưa đạt được tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh bằng Y học cổ truyền (YHCT) một cách chính thống. Với nguồn nhân lực chuyên nghiệp, nguồn dược liệu sẵn có và môi trường du lịch hấp dẫn, ngành YHCT Đà Nẵng có tiềm năng đáng kể trong du lịch chữa bệnh, trong đó Bệnh viện YHCT thành phố Đà Nẵng là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành có thể đáp ứng được nhu cầu du lịch chữa bệnh tại địa phương.
Không chỉ dừng lại ở việc giúp những người nghiện ma túy cắt được cơn nghiện và dần tránh xa được thứ "độc dược" này, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng (BVYHCT) còn đặc biệt quan tâm đến việc giúp những người lầm lỡ có được một nghề "lận lưng" khi tái hòa nhập cộng đồng. Trên tinh thần đó, BVYHCT đã phối hợp với Cơ sở xã hội Bầu Bàng (trước đây là Trung tâm Giáo dục-Dạy nghề 05-06) mở lớp dạy nghề giúp việc lương y-lương dược cho các đối tượng cai nghiện tại đây.
Vừa qua ngày 25/5/2017 đã diễn ra buổi Lễ tổng kết thực tế tốt nghiệp của nhóm sinh viên Y6K7 của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tại hội trường bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng. Tới dự buổi lễ có sự tham gia của Ban Giám đốc Bệnh viện, Cán bộ chủ chốt Khoa/ Phòng Bệnh viện cùng giáo viên hướng dẫn và 25 sinh viên của Học viện.
Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Đà Nẵng là bệnh viện hạng III. Theo Công văn 6358/BYT-BH, người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế sẽ được chuyển tuyến thẳng từ nơi khám chữa bệnh ban đầu đến khám và điều trị tại bệnh viện y học cổ truyền tỉnh. Ví dụ: người bệnh có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là trạm y tế xã sẽ được chuyển viện thẳng từ trạm lên bệnh viện y học cổ truyền tỉnh mà không cần qua bệnh viện đa khoa tuyến huyện, thành phố.
    1 2 3 4 5 Trang sau

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ IV/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

Kế hoạch tuyển dụng hợp đồng lao động quý IV-2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

THÔNG BÁO MỜI THẦU CHÀO HÀNG CẠNH TRANH

DANH SÁCH ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG ĐỢT II/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ II/2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ II-2017

DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ I/2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ I-2017

3 2 2 5 3 2 2
Hôm nay: 0
Tháng này: 47319
Tổng cộng: 3225322