Các cơ sở khám chữa bệnh, nếu phát hiện thiếu thông tin BHYT phải tự xác minh, không được phép yêu cầu bệnh nhân quay về đổi thẻ BHYT.
(Cadn.com.vn) - Trong khi bệnh viện y học cổ truyền (BVYHCT) của một số địa phương trong cả nước đang lúng túng trước nguy cơ phải đóng cửa vì không có bệnh nhân, thì tại BVYHCT TP Đà Nẵng số lượng bệnh nhân ngày càng tăng, thu hút bệnh nhân khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Thành ủy Đà Nẵng vừa có Công văn số 191-CV/TU về việc thực hiện Kết luận số 118-KL/TW của Ban Bí thư tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) “Về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”, trong đó đề cập việc cần tập trung nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu.
Một nghiên cứu khoa học vừa được công bố đã cho biết không phải tiền bạc mà chính tinh thần lạc quan và khả năng kiểm soát cảm xúc, loại tài sản tâm lý, là yếu tố quyết định mang lại hạnh phúc cho con người.
Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng đang phối hợp với Khoa Tài nguyên dược liệu (Viện Dược liệu) và Hội Dược liệu thành phố Đà Nẵng thực hiện đề tài khoa học cấp thành phố “Đánh giá thực trạng cây thuốc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và đề xuất giải pháp bảo tồn, phát triển”. Chúng tôi hy vọng sẽ có một phụ lục thống kê đầy đủ “Cây thuốc ở Hoàng Sa” xuất hiện trong tập sách “Cây thuốc Đà Nẵng” để giới thiệu cho bạn bè trong và ngoài nước trong thời gian đến.
Chỉ với đôi bàn tay và tình yêu thương, những người thầy thuốc đã quên đi sự nguy hiểm, sợ hãi để giúp người nghiện uống thuốc, cắt cơn và giành lại họ từ tay “cái chết trắng”.
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định số 7400/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp thành phố năm 2015 đối với đề tài “Đánh giá thực trạng cây thuốc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và đề xuất giải pháp bảo tồn, phát triển”. Bệnh viện YHCT Đà Nẵng được tuyển chọn là đơn vị chủ trì đề tài nhiệm vụ này.
Du lịch chữa bệnh (medical tourism) xuất hiện tại Việt nam đã hơn 10 năm, khái niệm du lịch chữa bệnh dường như chỉ diển ra một chiều, nghĩa là người Việt Nam ra nước ngoài du lịch kết hợp chữa bệnh. Hiện tại Việt nam có nhiều bệnh viện tây y đạt tiêu chuẩn quốc tế đã tiếp nhận bệnh nhân theo hình thức du lịch chữa bệnh, Y học cổ truyền có thế mạnh tham gia vào lĩnh vực này nhưng chưa được quan tâm đúng mức.
Đầu tuần trước, một tờ báo lớn trong nước đã giật tít “Nobel Y học 2015 vinh danh Đông y” khiến nhiều người râm ran bàn tán. Thú thật, dù là người trong ngành Đông y, nhưng đọc tựa bài báo tôi thấy hơi ngượng, như là mình vừa bị bắt quả tang “thấy giải sang bắt quàng làm họ”.
Quá trình “Đối chiếu sử dụng thuốc” (tạm dịch từ khái niệm Medication Reconciliation) là một phần quan trọng trong công tác dược lâm sàng trên thế giới, góp phần đáng kể giảm thiểu các sai sót khi dùng thuốc (SSKDT). Bài viết này nhằm cung cấp một góc nhìn tổng quan về đối chiếu sử dụng thuốc tại các nước có nền y tế phát triển.
    1 2 3 4 Trang sau

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ IV/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

Kế hoạch tuyển dụng hợp đồng lao động quý IV-2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

THÔNG BÁO MỜI THẦU CHÀO HÀNG CẠNH TRANH

DANH SÁCH ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG ĐỢT II/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ II/2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ II-2017

DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ I/2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ I-2017

3 2 2 5 3 2 1
Hôm nay: 0
Tháng này: 47318
Tổng cộng: 3225321