BỮA CƠM CHAY ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI

Ngày đăng bài: 2018-01-23 07:26:54
        Xem với cỡ chữ    

Trong góc sân bệnh viện Y học cổ truyền Tp Đà Nẵng, gần 11h trưa, giữa không khí se lạnh mùa đông, chúng tôi bắt gặp cảnh tấp nập trao phát những hộp cơm chay tận tay bệnh nhân và người nhà bệnh nhân của Nhóm Thiện Nguyện 52.

 

Họ cầm những hộp cơm nóng hổi, môi luôn miệng nở nụ cười cùng lời mời đon đả: "Chúc mấy cô, chú ăn cơm ngon miệng ạ". Là một bác sĩ điều trị tại bệnh viện, khi nhìn thấy những bệnh nhân với ánh mắt tràn ngập tràn niềm vui, các anh chị thiện nguyện hết lòng chăm sóc cho bữa ăn của mọi người, tôi cũng cảm nhận được chút tiết xuân ấm áp len lỏi trong lòng

 

 

Nhóm Thiện Nguyện 52 tập họp những anh chị, cô chú đã về hưu, đang buôn bán hoặc làm cán bộ nhân viên nhà nước có… Mỗi người một hoàn cảnh, một nghề nghiệp nhưng họ có chung một mong ước nho nhỏ: giúp các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Y học cổ truyền những bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Khi được hỏi vì sao lại chọn bệnh viện YHCT TP Đà Nẵng, cô Ngô Thị Ngọc Diệp, 50 tuổi (trưởng nhóm, làm nghề buôn bán) cười bảo: "Nhóm cô làm cũng khá nhiều nơi, nhiều bệnh viện rồi, nhưng vẫn làm chính tại bệnh viện mình đây. Bản thân các cô chú trong nhóm quý mến bệnh viện, có người cũng từng là bệnh nhân ở đây. Nơi đây thật sự là môi trường thân thiện như mái nhà chung của người bệnh. Cô chú thương những bệnh nhân nằm tại bệnh viện Y học cổ truyền, đa phần là bệnh nhân nghèo, điều trị lâu dài, nhất là những người liệt nửa người do di chứng tai biến, tốn kém đủ thứ. Cô chú cũng chỉ mong góp chút sức nhỏ của mình mang bữa ăn đến cho mọi người, cơm chay ngày rằm, mùng 1hàng tháng, bữa cháo sáng, hay bữa bánh canh sáng thứ 7 hàng tuần."

Theo cô Diệp, Phòng điều dưỡng của Bệnh viện cũng hết sức nhiệt tình hỗ trợ. Các nhân viên trong tổ dinh dưỡng kiểm tra khẩu phần ăn, các điều dưỡng khoa phòng trước mỗi ngày đều phát phiếu đăng kí cho bệnh nhân và người nhà để lấy số lượng khẩu phần ăn. Mọi thứ được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đến tay người bệnh.

 

 

Những phần ăn nhỏ thực sự đã giúp được rất nhiều cho người bệnh điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền. Mỗi hộp cơm, mỗi tô cháo là sự sẻ chia chan chứa tình người ấm áp. Chúng tôi - những nhân viên y tế tại nơi đây - xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến nhóm tình nguyện 52 nói riêng, và tất cả các đơn vị từ thiện đã, đang và sẽ gắn kết, giúp đỡ đến bệnh nhân của bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Đà Nẵng./.

                                                                   Bs Nguyễn Phương Thảo

In Quay lại chia sẻ bài viết

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM PHỎNG VẤN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ 4 2018

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC PHỎNG VẤN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV/2018

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV NĂM 2018

DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ IV/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

Kế hoạch tuyển dụng hợp đồng lao động quý IV-2017

THÔNG BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG QUÝ IV-2017

THÔNG BÁO MỜI THẦU CHÀO HÀNG CẠNH TRANH

DANH SÁCH ĐIỂM SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG ĐỢT II/2017

DANH SÁCH ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ SÁT HẠCH HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG QUÝ II/2017

3 5 5 7 7 2 8
Hôm nay: 0
Tháng này: 13384
Tổng cộng: 3557728